Nguyên nhân và mẹo phục hồi chức năng dây curoa

Nguyên nhân làm dây curoa co rít

Hầu như yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động của dây curoa, do thời tiết tác động trực tiếp làm nó hoạt động không ổn định. Yếu tố bên ngoài như nhiệt độ nóng lạnh thất thường, nước mưa làm ướt ngấm vào là những nguyên nhân tác động đến làm sụt giảm chất lượng. Thực tế khi phát hiện ra dây curoa bị lỗi khi đó mới chú ý đến bộ phận truyền động ở trạng thái ra sao. Đó là nguyên nhân khuyên anh/ chị nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho phụ tùng này càng nhiều càng tốt.

Với môi trường lạnh nhiệt độ giảm xuống thì dây curoa sẽ bị co lại. Để nhận biết sự co thét lại của nó thì cần chú ý khi quá trình khởi động xe, nghe thấy tiếng rít, bởi khi co thét lại sẽ căng dây đai bám sát và siết chặt lại hơn. Nó là nguyên nhân vì sao xe khởi động khó khăn, chạy ì, cảm giác nặng nề.

day-curoa-rit.jpg

Hướng dẫn làm co dãn dây curoa

Một mẹo mà nhiều người hướng dẫn để làm dây curoa trở lại trạng thái bình thường là sử dụng lớp nước của cây nến sau khi chảy ra bôi lên mặt trên và dưới của dây curoa giúp nó nhanh được giãn nở, tạo điều kiện tốt giúp thiết bị vận hành tốt hơn.

Mẹo làm dây curoa dãn nở

  • Thực hiện tắt nguồn động cơ (ngưng hoạt động của hệ thống động cơ),
  • Sử dụng cục xà bong tắm xoa đều lên bề mặt bên ngoài của sợi dây curoa.

Nhiều người dùng cách này để kiểm thử chất lượng của sợi dây curoa, nó giúp người kĩ sư biết được dây curoa đang ở mức chất lượng nào, nhận biết cần nên thay thế mới hay không. Thành phần trong xà phòng sẽ tác động khá tích cực đến phụ tùng này, khiến cho tổng thể cách hoạt động tại vị trí dây đai thêm nhanh và mạnh.

uytinkeo-dan-hoiday-curoa-T10

Những cách trên bạn phải chuẩn bị cục xà bong, nến thì mới áp dụng được. Ngay tại hiện trường cần xử lý ngay thì sao?

Trường hợp hiện trường cần xử lý ngay thì dùng nước nhỏ giọt để thấm đều cả sợi dây curoa, khi tăng độ ẩm trong dây tác động mạnh làm giảm ngay độ cứng, nó tác động trực tiếp đến hiệu năng vòng quay nhanh gấp bội.

Lưu ý khi sữa chữa

Lưu ý: mọi trường hợp xử lý cần ngưng hoạt động hệ thống để đảm bảo an toàn con người và thiết bị, rồi bạn mới tiến hành công việc sửa chữa. Bởi vì khi máy đang để chế độ bật nguồn sẽ vô cùng khó khăn hơn chút.

Giờ đây các loại nước bôi trơn của các nhà sản xuất kèm theo để sử dụng cho nó, chuyên gia khuyên dùng hợp chất này hơn dùng các phương án trên. Dung dịch hợp chất sản xuất để phục vụ duy nhất phục hồi lại độ co dãn, đàn hồi của dây đai, mang đến mục đích quang trọng là nâng tầm chất lượng các dòng xe. Sự khắc nghiệt của thời tiết sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ, hiệu quả hoạt động vì vậy để đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống máy cần thường xuyên định kỳ bảo dưỡng dây curoa thường xuyên.

Bài viết liên quan
0979.16.14.15