Lựa chọn dây curoa xe tay ga các loại như AB, lead, Shmode, Vision,…

 

Lựa chọn dây curoa xe tay ga các loại như AB, lead, Shmode, Vision,…

Tính tới thời điểm hiện tại thì dòng xe tay ga được giới trẻ và trung niên ưu thích sử dụng, loại xe tay ga chiếm số lượng lớn phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam, sử dụng xe được chỉ định bảo dưỡng đình kì nhằm khắc phục các ảnh hưởng của điều kiện đường xá và thời tiết đến chiếc xe của mình. Tuy nhiên việc bảo dưỡng định kỳ của 1 bộ phận quan trọng chưa được bảo dưỡng hay kiểm tra thường xuyên. Bỏ qua nó có thể ảnh hưởng đến năng lực hoạt động, tuổi thọ giảm cho xe tay ga. Đó là dây curoa bên trong hệ thống máy.

day-curoa-xe-tay-ga

  Thực tế người chủ nhân chỉ quan tâm đến nhớt, tay thắng, bình làm mát,… đó là những gì họ quan tâm khi định kì hàng tháng đến hãng. Do thiếu hiểu biết hoặc tin vào nhân viên hãng tư vấn mà ít để ý đến những thay đổi bất thường của xe tay ga mà mình đang sử dụng, không phải ai cũng có đủ những kiến thức cần thiết trong việc nhận biết tình trạng của xe.

Khi sử dụng xe tay ga bạn gặp phải các vấn đề như:

– Khi nổ máy lên ga thì âm thanh của xe không được êm, xe dù chạy cũng ì ạch khi bắt đầu chuyển động, cảm giác nặng, thiếu linh hoạt.

– Lốc xe kêu tiếng rít, cảm giác như các bộ phận đang bị khô nhớt.

– Khi di chuyển xe thì có hiện tượng giật và khi thả ga thì xe có cảm giác như muốn tắt máy.

Hậu quả những biểu hiện như trên ?

Với những hiện tượng như trên làm cho xe tay ga cực kỳ tốn xăng. Đa phần người dùng quan niệm là xe tay ga mặc định đã xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn xe số mà ít nghĩ đến việc thay mới dây curoa để xe hoạt động tốt giảm tiêu tốn nhiêu liệu. Đơn giản là vì những dấu hiệu trên là biểu hiện của tình trạng dây curoa mất chức năng truyền lực tốt từ pulley trước ra pulley sau dẫn đến tiêu hao nhiên liệu lớn.

day-curoa-xe-may

 Dây curoa hư hỏng hoặc không có thì hệ thống xe máy sẽ không làm việc được, dây đai đóng vai trò khởi động và truyền lực để hệ thống hoạt động. vì thế xe không có dây curoa sẽ không hoạt động được. Vậy mà người dùng xe tay ga thường bỏ qua bước quan trọng định kì phải kiểm tra, bảo dưỡng. Vì nay đọc tới đây anh chị nào đang đi xe tay ga cũng cần lưu ý những thông tin trên. Phần nào giúp giảm đi chi phí đổ nhiên liệu.

Đến đâu để an tâm thay mới dây curoa

Không ít người tin vào trung tâm sửa chữa là đại lý cửa hàng xe chính hãng  cũng tốn từ 500-700k mua phải hàng kém chất lượng. Cửa hàng, tiệm sửa xe,… mọc lên nhiều dọc đường người đi đường không tránh khỏi việc xe hư hỏng phải ghé vào đấy sửa chữa, vì thế mà bị đánh lừa hàng chất lượng tốt. Vì thế để không bị mất tiền oan khi có nhu cầu thay dây curoa hay những phụ tùng trong xe tay ga, cần đến cửa hàng xe máy hãng lớn để được kiểm tra và hướng dẫn, đồng thời tự trang bị cho mình kiến thức để không chủ quan.

Bài viết liên quan
0979.16.14.15