Dây đai sử dụng rộng rãi dễ dàng thấy bằng những việc nhỏ nhặt

Tôi chia sẽ bạn biết nhé những trường hợp dễ gặp ngay dây đai sử dụng gần gũi chúng ta ngay tại nhà, tại địa phương. Hằng ngày chúng ta đổi ý chút thôi sẽ biết ngay nó hiện diện quanh cuộc sống con người. Có dây đai đã giúp người nông dân giảm đi thời gian lao động, tạo sản phẩm hiệu quả hơn.

Dây Curoa có tầm quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt được ứng dụng cho các hệ thống máy móc hoạt động. Ở đây đề cập tới việc nó luôn đâu đó quanh ta, sử dụng cho các dòng xe tay ga, ô tô, các loại xe có trọng tải lớn. Hằng ngày nó giúp con người làm việc, thường thấy dây curoa có trong cấu trúc hoạt động của các loại máy xoay – băm chuối -cỏ, máy xoay gạo, máy nó, máy bơm hơi, bơm nước. Dây đai hiện na trên thị trường cũng có rất nhiều loại, thương hiệu khác nhau.

Không phải tự nhiên mà dây đại được đánh các chữ cái như A, B, C, D, E, Z, ứng với mỗi kí hiệu đã tương ứng với hình dạng và kích thước phong phú, đồng thời kích thước đó sẽ được gắn một con số để phân biệt loại dây đó sử dụng cho lĩnh vực nào, máy móc nào. Mỗi một loại dây dùng cho mỗi máy móc khác nhau, riêng cho từng dây. Bạn chỉ cần nhớ số dây sẽ chọn được loại dây phù hợp với nhu cầu.

Dựa vào trọng tải của thiết bị, máy móc, động cơ,… chúng ta có thể phân loại dây curoa thành các loại như sau:

– Dây đai dùng cho việc trọng tải nhẹ: đối với các hệ thống hoạt động cần sử dụng truyền lực nhẹ và tương đối, thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của ta nhất là xe đạp, xe máy, máy xay bột hay xay gạo, băm chuối, máy bơm, máy nổ. Dây đai loại này nằm động lập trên 1 thiết bị công suất nhỏ, tần suất sử dụng ít. Chính vì thế mà độ bền của dây curoa này sẽ lâu hơn các loại dây khác. Thời gian làm việc ít ỏi nên ma sát giảm theo nên hao mòn,… do đó nó sẽ có tuổi thọ cao nhất nếu đã nạp.

day-curoa-xe-may-1

Dây đai phục vụ cho mảng hoạt động xe mô tô, xe máy thông dụng

– Dây đai dùng cho việc trọng tải trung: đây là hệ thông chạy tương đối nhanh vì thế tính ma sát cực cao, đây là loại dây phù hợp với các thiết bị có công suất vừa. Loại dây này phải đảm bảo quá trình vận hành động cơ tốt, vì vậy cũng đòi hỏi mức độ nào đó về chất lượng loại dây, Các loại thiết bị, động cơ sử dụng dây curoa trọng tải trung như động cơ xăng, máy bào, máy cắt kim loại, máy điezen công suất vừa.

ban-may-bom-rua-xe-cu-gia-re

– Dây đai dùng cho việc trọng tải nặng: loại dây sử dụng giúp hệ thống máy móc hoạt động, dây được lắp đặt cho các hệ thống mất mát. Riêng các loại có đặc tính chịu lực cao và sử dụng rất bền bỉ. Bởi thuộc loại dây vip nên mức giá để sản xuất loại này ra cũng không hề rẻ. Đối tượng sử dụng của loại dây này có thể kể đến các loại xe như xe container, máy ép, động cơ tàu thủy, máy nghiền xay sát… Và thời gian sử dụng của nó phù thuộc lực ma sát cực lớn từ những thiết bị có công suất lớn. Vì vậy khi người dùng cho các loại thiết bị này thường sẽ mua số lượng lớn để đảm bảo quá trình sản xuất và vận hành.

day-curoa-oto

3 loại trên quá gần gũi với chúng ta dễ dàng biết được vai trò của dây đai đối với thiết bị, động cơ rất quan trọng, vì vậy, khi mua mỗi người cần hiểu rõ mục đích để mua đúng loại giúp thiết bị đo hoạt động.

Lướt qua 3 giai đoạn trên có thể thấy rằng dây đai cực lỳ gần gũi với chúng ta hằng ngày.

Bài viết liên quan
0979.16.14.15