DÂY CUROA TRƠN ĐƯỢC CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO

DÂY CUROA TRƠN ĐƯỢC CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO

Để đảm bảo chất lượng về mặt đàn chúng ta biết rằng dây curoa trơn được sản xuất từ cao su tổng hợp và có nguồn gốc từ dầu khí. Công nghệ sản xuất thì ca su được lưu hóa và them thành phần phụ gia phù hợp với công nghệ của từng nhà sản xuất.Chính vì vậy độ bên và chất lượng của dây curoa phụ thuộc rất nhiều đến công nghệ và quy trình sản xuất

Trong cuộc sống quanh ta và hoạt động sản xuất hàng ngày chúng ta vẫn thường bắt gặp các dây curoa làm việc với các hệ thống, động cơ làm việc phục vụ cho công việc sản xuất.

day-dai-cn

Những người sử dụng không biết đến về cấu tạo – bản chất của nó là gì ? dù sản xuất sản xuất theo quy trình – công nghệ tốt nhưng theo thời gian hoạt động trong môi trường khắc nghiệp thì dây đai cũng bị mài mòn và hư hỏng. Việc cần đổi mới dây đai là không thể thiếu. Bởi thế khi mua dây đai chúng ta cũng nên tự mình hiểu biết về kiến thức nhất định.

Nó được sản xuất từ nguồn dầu khí là chính, có màu ngả lục và điều này nhận dạng được chúng hay có màu đen. Nguồn nguyên liệu này rất hữu ích với những ngành công nghiệp hóa dầu mang đặc trưng nhằm phục vụ cho dân dụng. Với đặc tính vật lý là dẻo, bền trong các điều kiện dung môi phức tạp, dây curoa sẽ đáp ứng điều kiện hoạt động phức tạp, ví dụ như nền nhiệt độ cao lẫn thời gian quay kéo dài. Lý do này dẫn đến những động cơ khổng lồ nếu muốn chuyển động không thể không cần đến sự hỗ trợ của chúng. Tất nhiên vì nguồn gốc là dầu khí, cho nên mùi sẽ hơi khét và hôi.

Dây curoa trơn được cấu tạo bởi 4 thành phần: Lớp vải (Fabric), lớp bố (Tensile cords), caosu tổng hợp (Combound rubber), caosu kết dính (Connected rubber).

+ Phần Bố dây là phần dây curoa bằng sợi tổng hợp có chức năng chống kéo dãn dây và chịu lực kéo, chống sinh nhiệt. Độ bền và tuổi thọ của dây curoa phụ thuộc vào phần dây đai tổng hợp này, nó làm cho dây không thay đổi chiều dài trong quá trình làm việc và giảm nhiệt cho dây giúp dây bền và không sinh nhiệt khi chạy tốc độ cao và tải trọng lớn.

+ Phần Cao Su là thành phần cấu tạo chính của dây curoa. Chất liệu cao su tổng hợp từ nguồn gốc dầu mỏ, có trải qua quá trình lưu hóa và bảo quản tốt. Đối với mỗi nhà sản xuất thì cao su của dây có độ bền khác nhau do quá trình sử lý, lưu hóa, phụ gia, công nghệ và chất lượng nguyên liệu. Dây curoa có bền hay không thì phụ thuộc tương đối 50% vào chất lượng cao su của dây, nếu loại dây có chất lượng cao su tốt sẽ có tuổi thọ hơn cho những chuyển động tốc độ cao hoặc chuyển động có tải trọng lớn.

+ Thân dây curoa được làm từ caosu tổng hợp (caosu tự nhiên và hợp chất khác) tăng khả năng chụi lực, nhiệt độ, nước, ma sát, đàn hồi…

+ Lớp vải chuyên dụng bọc quanh dây curoa, bảo vệ lớp bố, caosu bên trong, định hình nên dây curoa.

Thông qua mô hình cấu tạo dây curoa trơn, sẽ giúp các bạn hình dung một cách tổng quát về thành phần của dây curoa, đối với những bạn kỹ thuật, có thể biết được một số lỗi trên dây (nứt, bung lớp vải, nhanh dãn…)

Nếu có nhu cầu về sản phẩm, quý khách có thể đến mua hàng trực tiếp tại trụ sở THH HANOIME. Địa chỉ trụ sở: số 479 No11, LK27-28 Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0967 510 787; 024 399 22286 để nhanh chóng sở hữu những chiếc dây curoa tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan
0979.16.14.15